VẬT LIỆU: - 200g xương heo
- 10g tôm khô
- 1 con khô mực nhỏ
- 100g nạc cua
- Gia vị, ngò
- 1/2 hộp măng tây
- 3 hột gà
- 1 củ hành tây
- 100g bột năn
- Giấm tiều
CÁCH LÀM:
1. Chuẩn Bị:
- Xương heo: Rửa sạch để ráo.
- Hành tây chẻ làm 4.
- Tôm khô: Ngâm rửa sạch.
- Khô mực: Nướng, đập dập.
2. Chế Biến:
- Nấu nước lèo: Bắt nồi nước sôi khoảng 2,5 lít, cho xương vào nấu sôi vớt bọt. Sau đó cho tôm khô + khô mực + hành tây vào nấu cho ra nước ngọt, nước lèo còn độ 1,5 lít thì nhắc xuống, lượt nước lèo qua nồi khác.
- Cho nồi nước lèo lên bếp, đợi sôi nêm gia vị vừa ăn, cho cua vào. Cho bột năn vào cho nước lèo sánh lại. Hột gà đánh tan cho từ từ vào, nhắc xuống.
3. Trình Bày:
Măng tây cắt khúc 2cm cho vào tô, múc xúp vào tô trộn đều, rắc tiêu, rải ngò. Dùng nóng với giấm tiều.