12A2 - K96
      24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy24toy.com - Tạo chữ nhấp nháy 
   
 
 
 
 
 
 
        
[Bài viết mới · Danh sách thành viên · Forum rules · Tìm kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Bún Thang Hà Nội
tongaDate: Tuesday, 2009-02-10, 5:03 AM | Message # 1
Lieutenant
Group: Users
Messages: 57
Reputation: 0
Status: Offline
Bún Thang Hà Nội

Bún ngon lắm, nhưng "bài học" đầu tiên mà tôi nhận được của món bún thang (coi như điều tiên quyết) là nóng, vâng càng nóng sốt càng ngon.

Nguyên liệu (dành cho 6 người ăn)

- Sườn heo: 1 kg
- Gà: 1 kg
- Chả lụa
- Tôm khô
- Trứng gà: 3 quả
- Bún, nước mắm, muối, bột ngọt, mắm tôm, cà cuống, rau răm, củ hành

Cách làm:

Nấu nước dùng: đổ 3 lít nước lạnh vào nồi, cho ít củ hành xắt lát mỏng và một chút muối vào, đun nước hơi nóng, thả gà vàọ. Luộc gà cho chín, vớt gà ra, xé nhỏ thành sợi. Kế đến cho sườn heo vào nước luộc gà, nấu cho sườn thật mềm mới lấy được nước dùng, khi nấu nhớ hớt bọt cho kỹ.

Cho tôm khô vào nồi nước dùng để nước ngọt. Khi nước dùng đã được, đem xuống dùng rây lọc kỹ, nêm nước mắm, muối, bột ngọt vừa ăn. Chả lụa: thái mỏng, xắt sợi. Trứng tráng mỏng xắt sợi. Tôm bỏ vỏ, hấp chín, đem giã nát chà cho bông. Rau răm, hành thái nhỏ để riêng.

Trình bày:

Sắp bún vào bát, bên trên bày thịt gà, tôm khô, chả lụa, trứng tráng, mỗi thứ một góc, hành để giữa.
Khi ăn, đun nước dùng cho thật sôi, dội lên trên tô bún, cho một ít mắm tôm. Món này ăn nóng mới ngon, nếu ăn được nên cho thêm một ít dầu cà cuống càng ngon.

 
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:

Designed by Đăng Khôi 2025 | Make a free website with uCoz