1 - Vật Liệu - 1 gói rau câu sợi 42 gr
- 1/3 hộp sửa đặc ( hay sữa tươi )
- Màu xanh lá dứa
- Nước hoa bưởi
- 200 gr đường
Nhân :
- 9 tròng đỏ hột vịt muối
- 200 gr đậu xanh không vỏ ngâm hấp chín tán nhuyển
- 300 gr đường
- 30 gr Hạt dưa lột vỏ
- 50 mứt bí
- 50 hạt sen
- 50 gr hạt điều
- 2 muổng soupe nước hoa bưởi
2. CÁCH LÀM :
• Hột vịt muối luộc chín lột vỏ bỏ tròng trắng lấy tròng đỏ , đêm hấp cách thủy , khoảng 10 phút. Đun 150 gr đường với 8 muổng soupe nước cho tan rồi xếp tròng đỏ hột vịt muối vào sên nhỏ lữa . Khi đường keo vớt tròng đỏ ra . nước đường còn lại trộn vào nhân .
• Dậu xanh ngâm nở hấp chín tán nhuyển trộn 150 gr đường vào + hạt dưa + mứt bí cắt hạt lựu + hạt sen + hạt điều + nước hoa bưởi trộn đều viên thành từng viên tròn đè hơi dẹp xuống .
• Rau câu + 2litre nước ngâm trước khoảng 20 phút cho nở rồi nhắc lên bếp nấu cho tan khi sôi hạ lữa nhỏ kẻo bị trào ra bếp + đường + sữa nêm cho vừa ngọt theo ý muốn .
Nếu pha nước hoa bưởi thì pha màu xanh hay màu khác tùy theo ý muốn .
Nếu pha màu xanh của lá dứa thì không cho nước hoa bưởi ( vì lá dứa đã có mùi thơm) .
Dùng khuôn bánh dẻo bằng nhựa đổ rau câu (đã pha màu rồi ) khoảng nữa khuôn để cho rau câu hơi đặc lại để nhân vô đổ tiếp rau câu cho đầy khuôn , chờ rau câu đặc lại thì trút ra khỏi khuôn để trên dĩa . Để vào tủ lạnh ăn lạnh rất ngon .
Các bạn có thể làm nhiều màu nhiều mùi vị theo ý muốn ( pha với sirop dâu , bạc hà , cassis, cam , nho …..) Các bạn sẽ có bánh Trung Thu nhiều màu , nhiều mùi vị đặc sắc phong phú theo sáng kiến của các bạn .
Chúc các bạn khéo tay hay làm ngon miệng